Đánh hàng Trung Quốc - Một số vấn đề cần lưu ý

Là một quốc gia lớn phát triển sản xuất mạnh mẽ, Trung Quốc trở thành công xưởng lớn nhất thế giới, cũng là nơi cung cấp lượng hàng hóa khổng lồ cho các quốc gia lân cận trong đó có cả Việt Nam. Vậy đặt hàng Trung Quốc có khó không, làm thế nào để có thể đánh hàng Trung Quốc… cùng ordersieure tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1, Đánh hàng Trung Quốc với nhiều lợi ích hấp dẫn

Dẫn đầu về sản lượng sản xuất từ đó nhận được những lợi thế về quy mô, với những khoa học công nghệ hiện đại dẫn đầu khiến sản phẩm Trung Quốc đạt được mức giá thành thấp nhất, vẫn đảm bảo mẫu mã hợp mốt, chất lượng ổn định và sẵn sàng số lượng cung ứng không hạn chế. Chính những ưu điểm trên khiến Trung Quốc trở thành nguồn cung ứng hàng hóa tốt nhất cho khách hàng trong khu vực Châu á và nhiều nước lân cận.

Đánh hàng Trung Quốc với nhiều lợi ích hấp dẫn

Không những thế, với những đơn hàng lớn, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu nhà cung ứng sản xuất theo mẫu mà bạn thiết kế với những đặc trưng riêng của mình, được đưa ra những yêu cầu cá biệt để tạo sự riêng có, tạo lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh hàng hóa.

Hàng hóa Trung Quốc được chú trọng tập trung vào thiết kế mẫu mã, luôn cho ra đời những sản phẩm bắt kịp xu hướng thịnh hành, bắt mắt và đầy thu hút. Đây trở thành lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ để có thể thúc đẩy kinh doanh hàng hóa, đặt biệt đối với ngành hàng thời trang, gia dụng, điện tử….

Để mua hàng Trung Quốc không phải là việc làm quá khó khăn, rõ ràng nhiều shop đã và đang kinh doanh, làm giàu bằng cách đánh hàng Trung Quốc về bán. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới chưa có kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc thì hãy cùng tìm hiểu cách đặt hàng Trung Quốc dưới đây:

2, Mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc

Mua hàng trực tiếp bên Trung Quốc đó là cách bạn sang tận nơi tìm hiểu về nguồn hàng, chất lượng sản phẩm, giá cả và các nhà cung cấp để danh hang trung quoc.

Những địa điểm được các thương lái tìm đến thông thường là Quảng Châu – thủ phủ thời trang tại Quảng Đông với vô số loại hàng hóa như quần áo, mỹ phẩm, linh điện điện tử, hàng da, đồ gia dụng…

Hàng hóa ở đây được phân chia ra các loại từ cao cấp đến bình dân và được bày bán tại những khu chợ chuyên kinh doanh một số mặt hàng nhất định. Ví dụ muốn mua quần áo bạn nên tìm đến chợ Bạch Mã, chợ Chàm Sấy, chợ 13…. Các loại giày dép thường được bán ở chợ giàu Xin Hao Pan, chợ giày dép Metropolis Shoes city… Các loại đồ chơi, linh kiện điện tử lại tập trung ở các chợ đồ chơi One Link international Plaza hay chợ Thiên Hồ…

3, Lưu ý khi sang Trung Quốc nhập hàng

Việc sang Trung Quốc đánh hàng vẫn mang đầy đủ những ưu điểm của mua hàng truyền thống đó là tiếp cận được nguồn hàng trực tiếp, sờ tận tay, tự do thỏa thuận giá cả, đánh giá sản phẩm một cách trực quan và mua hàng an toàn hơn những phương thức mua hàng khác. Tuy nhiên, trước khi có thể thực hiện việc mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc, các bạn cần lưu ý những điều kiện sau:

Thủ tục xuất nhập cảnh: Để mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc tất nhiên bạn phải sang tận nơi, đi qua cửa khẩu và điều kiện cần có đó là visa, hộ chiếu được xác thực và cung cấp bởi đại sứ quán, lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thủ tục xuất nhập cảnh, làm visa có thể kéo dài từ 5-7 ngày, do đó, bạn cần có kế hoạch xin cấp visa trước khi lên đường.

Lựa chọn phương tiện di chuyển: Hiện nay bạn có thể sang Trung Quốc bằng hai đường chính đó là đường bộ và đường hàng không. Chi phí và cách thức di chuyển của hai đường này cũng khác nhau.

Lưu ý khi sang Trung Quốc nhập hàng

Chi phí, địa chỉ lưu trú: Đây là một cuộc hành trình kéo dài, bạn cần một số địa điểm dừng chân trên chuyến hành trình này. Bạn nên có một lộ trình phù hợp để có thể tiết kiệm thời gian nhất mà vẫn đến được những địa điểm mình cần, tiếp cận với những nguồn hàng mà mình muốn mua.

Phiên dịch: Khi sang Trung Quốc, bạn không thể giao tiếp bằng vốn tiếng Việt hay tiếng Anh của mình. Hầu hết các thương lái, các dân buôn ở chợ chỉ giao tiếp bằng một ngôn ngữ duy nhất đó là tiếng Trung. Chính vì thế, việc thuê cho mình một phiên dịch sẽ giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong suốt quá trình sang Trung Quốc đánh hàng.

Chi phí lưu kho, vận chuyển: Việc sang Trung Quốc đánh hàng tất nhiên phải sử dụng dịch vụ lưu kho, vận chuyển tại Trung Quốc, vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Tất cả các hoạy động này đều phát sinh chi phí dịch vụ mà bạn cần chi trả. Tuy nhiên, bạn cũng không thể tự mình vận chuyển những hàng hóa vừa mua mà phải thông qua một công ty chuyên cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Việt.

Các loại chi phí khác: Trong chuyến đi của mình luôn có khả năng phát sinh những chi phí không lường trước được, các bạn nên lập một khoản dự phòng để có thể xử lý các chi phí phát sinh đột xuất này.

Việc sang Trung Quốc đánh hàng là chuyến đi kéo dài tốn nhiều chi phí, nó chỉ thực sự phù hợp với những người muốn khảo sát thị trường đánh hàng lâu dài và tìm kiếm mối hàng đáng tin cậy, làm ăn cố định. Hãy chuẩn bị cho mình tất cả những điều kiện cần thiết, tìm hiểu thêm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Kinh nghiệm của những người đi trước có thể hữu ích với bạn.

Với những đơn hàng nhỏ lẻ, lấy một số lượng nhỏ về tiêu dùng hoặc kinh doanh với quy mô không đủ lớn, việc sang trực tiếp đánh hàng thường tỏ ra không hiệu quả khi bạn phải bỏ quá nhiều thời gian, công sức và chi phí cho chuyến đi. Hãy lựa chọn một phương thức mua hàng khác thông qua trung gian nhập hàng để tối ưu lợi ích khi bạn không phải bỏ nhiều công sức.

Thông tin chi tiết hoặc có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến dịch vụ mua hàng Trung Quốc hộ, các bạn có thể chat trực tiếp với nhân viên của ordersieure qua website, fanpage hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 0947271688 để được hỗ trợ giải đáp.

Chúc các bạn mua hàng thành công!

Liên hệ với chúng tôi

'